Điện thoại
Mr Thuận : 0919.247.875
Hỗ trợ Online
Liên hệ
Số 18, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng. TP. Cần Thơ

Hỏi đáp - Tư Vấn từ Thái Tuấn

Thứ năm - 23/05/2013 18:18

1. Thái Tuấn có thực hiện dịch vụ trọn gói cho khách hàng từ A-Z không ? Tức là từ lúc thiết kế ý tưởng đến lúc biến bản vẽ thành hiện thực?

Trả lời: Chúng tôi có đầy đủ điều kiện và khả năng để thực hiện trọn vẹn từ giai đoạn thiết kế đến lúc triển khai thi công. Chúng tôi có những đội thợ riêng với chất lượng cao để thi công các công trình kiến trúc, nội- ngoại thất và một xưởng thi công chuyên sản xuất đồ nội thất các loại.

2. Chúng tôi không ở Cần Thơ, liệu chúng tôi có thể nhờ Thái Tuấn thực hiện dịch vụ thiết kế và thi công được không?

Trả lời: Do điều kiện còn nhiều hạn chế, chúng tôi hiện chỉ thực hiện dịch vụ được cho các khách hàng trong phạm vi Miền Nam. Tuy nhiên, đối với các khách hàng ở xa hơn, tuỳ theo quy mô của từng dự án, chúng tôi vẫn có thể tham gia.

3. Tại sao tôi phải thuê một công ty kiến trúc thiết kế nhà ở cho tôi, trong khi bất kỳ đội thợ thi công nào, thậm chí chính tôi cũng có thể vẽ được mẫu nhà ?

Trả lời: Quý khách bị nhầm lẫn về một bản thiết kế mẫu nhà. Xin nêu những điểm lợi khi quý khách thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thực hiện dịch vụ:
- Mẫu nhà của quý khách không đơn thuần đáp ứng nhu cầu về sử dụng, mà sẽ được lưu tâm để tạo nên những không gian đẹp, thú vị, mang phong cách riêng.
- Các hệ thống kỹ thuật phức tạp của căn nhà (được ví như một chiếc máy khổng lồ) nếu không có sự tính toán cẩn thận từ một đơn vị có kinh nghiệm sẽ có thể gây ra những sai sót trong quá trình thi công, dẫn đến chất lượng công trình không đạt yêu cầu, và chi phí sẽ tốn kém một cách vô ích.
- Khi thực hiện dịch vụ thiết kế, quý khách sẽ được hưởng dịch vụ giám sát thiết kế từ đầu đến cuối, để đảm bảo ngôi nhà được xây dựng sẽ giống như trong thiết kế ban đầu.
- Đầu tư thời gian vào thiết kế, quý khách sẽ có cơ hội nghiên cứu kỹ các cách bố trí không gian nhà, thay vì khi xây dựng xong lại không cảm thấy hài lòng.

4. Thế còn thiết kế nội thất, công việc này có tác dụng gì ? Có phải là sắp xếp xem đồ đạc nào ở đâu hay không?

Trả lời: Quý khách nghĩ như vậy đúng nhưng chưa đủ. Việc bố trí, sắp xếp các đồ đạc sao cho hợp lý về sử dụng và sinh hoạt chỉ là một trong nhiều vấn đề đặt ra trong thiết kế nội thất. Thực ra công việc thiết kế nội thất đem lại những hiệu quả như sau:
- Các không gian phòng được nghiên cứu bố trí đồ đạc, thiết kế trần, lát sàn, sơn tường, bố trí các hệ thống chiếu sáng chung và chiếu sáng mỹ thuật, nhằm tạo cho mỗi không gian có thẩm mỹ và phong cách riêng, phù hợp với sở thích và cá tính của người sử dụng.
- Các vật dụng trong phòng như bàn, ghế, giường, tủ được tạo dáng hợp lý, theo phong cách chung của toàn bộ không gian.
- Không gian được nghiên cứu chi tiết về mặt phong thuỷ, đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống của người sử dụng.
- Các sản phẩm được thể hiện dưới dạng ảnh ba chiều trên máy tính, giúp khách hàng hình dung tốt nhất về các không gian như khi đã hoàn thành.
- Toàn bộ các hệ thống kỹ thuật được triển khai bóc tách chi tiết, phục vụ có hiệu quả nhất cho việc thi công xây dựng sau này.
- Đơn vị thiết kế sẽ có trách nhiệm giám sát thiết kế cho công trình cho đến khi hoàn thành.


5. Ngoài các dịch vụ thiết kế công trình và nội thất, Thái Tuấn có thể làm được những gì ?

Trả lời: Ngoài hai dịch vụ chính kể trên, chúng tôi còn nhiều dịch vụ khác giúp cho khách hàng thực hiện trọn vẹn quá trình xây dựng một công trình từ lúc còn trên ý tưởng đến lúc hoàn thành cuối cùng. Ví dụ như các dịch vụ: thi công trọn gói "chìa khoá trao tay" hoặc thi công "khoán nhân công" các công trình kiến trúc, nhà ở gia đình, biệt thự, sản xuất lắp đặt các thiết bị cho các không gian nội ngoại thất, giám sát thi công xây dựng, lập hồ sơ xin phép xây dựng, xin giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), kiểm định hồ sơ thiết kế, tư vấn phong thuỷ, v.v… Các dịch vụ này là độc lập, khách hàng có thể yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào. Nếu sử dụng liên hoàn nhiều dịch vụ sẽ có những ưu đãi nhất định.

6. Tôi vừa nghe nhắc đến hai khái niệm "Giám sát thiết kế" và "Giám sát thi công", có gì khác nhau giữa chúng?

Trả lời: Thực ra nhiều người hay bị hiểu nhầm giữa hai khái niệm này. Xin được lý giải cụ thể:

- Giám sát thiết kế: đây là trách nhiệm của đơn vị thiết kế trong quá trình thi công công trình. Trách nhiệm được hiểu là đơn vị thiết kế phải hỗ trợ cho đội thi công trực tiếp các vấn đề khúc mắc trong hồ sơ thiết kế, chỉnh sửa hồ sơ thiết kế nếu có sai sót. Giám sát thiết kế không có nghĩa là phải giám sát tại công trường về kỹ thuật của đội thi công.
- Giám sát thi công: đây là vị trí có thể do chính chủ nhà đảm nhiệm hoặc thuê một đơn vị, một cá nhân bên ngoài đảm nhiệm (Thái Tuấn
 cũng cung cấp dịch vụ này). Người giám sát thi công phải có mặt tại công trình theo lịch sắp xếp với chủ nhà để đảm bảo công trình xây dựng theo đúng thiết kế, không xảy ra sai phạm về kỹ thuật, không có hiện tượng ăn bớt vật tư, công trình xây lên phải đảm bảo các yêu cầu kỹ, mỹ thuật theo yêu cầu và theo tiêu chuẩn hiện hành của Nhà nước.

7. Nếu tôi thực hiện dịch vụ tư vấn thiết kế, sản phẩm tôi thu được là gì?

Trả lời:
a. Thiết kế ý tưởng (hay thiết kế sơ bộ): Là các bản vẽ mặt bằng bố trí không gian, sắp xếp đồ đạc và các bản vẽ phối cảnh 03 chiều, được vẽ bằng máy tính, nhằm mô phỏng toàn bộ các không gian và cấu trúc của nhà như đã xây dựng hoàn thành, để chủ nhà có thể có một hình dung chi tiết và can thiệp điều chỉnh các không gian, đường nét theo sở thích của mình.
b. Thiết kế kỹ thuật (hay thiết kế chi tiết): Là các bản vẽ kỹ thuật được đóng thành quyển, như kỹ thuật khung nhà, móng, kết cấu nhà, điện, nước, … là cơ sở để các đội thợ thi công, hiện thực hoá từ bản vẽ thành sản phẩm là căn nhà thực tế.
c. Dự toán thi công chi tiết: được lập dựa trên phần thiết kế kỹ thuật ở trên, nó liệt kê chi tiết từng hạng mục của công trình, mỗi hạng mục có số lượng, đơn giá và thành tiền là bao nhiêu, giúp cho chủ nhà có thể định hình và cân đối điều chỉnh chi phí cho toàn nhà.


8. Để có được sản phẩm đó, chi phí tôi phải bỏ ra là bao nhiêu?

Trả lời: Chi phí phải bỏ ra, cũng chính là tổng giá trị hợp đồng tư vấn thiết kế, được tính theo công thức: CHI PHÍ THIẾT KẾ = ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ (đ/m2) x DIỆN TÍCH THIẾT KẾ (m2) x HỆ SỐ ( xem mục đơn giá thiết kế )

- Đơn giá thiết kế: tuỳ thuộc vào gói dịch vụ quý khách lựa chọn, đơn giá thiết kế sẽ khác nhau.
- Diện tích thiết kế: là tổng diện tích toàn bộ căn nhà của quý khách, bao gồm tất cả các tầng. Những diện tích sân trời sẽ chỉ tính bằng một nửa diện tích, các diện tích mái dốc phải nhân thêm với 1,5-1,7
- Hệ số: được áp dụng nhằm điều chỉnh chi phí hợp đồng, với những công trình có diện tích nhỏ hẹp, hệ số sẽ càng cao, nhằm đảm bảo cho tổng chi phí thiết kế hợp lý.

9. Quy trình thực hiện dịch vụ như thế nào?

Trả lời: Sau khi quý khách đã nắm rõ về các sản phẩm mà mình nhận được, biết được chi phí thực hiện dịch vụ của chúng tôi, nhân viên kinh doanh của chúng tôi sẽ gửi cho quý khách bản hợp đồng mẫu để đọc trước và điều chỉnh nếu cần. Sau khi hai bên thống nhất toàn bộ nội dung, sẽ tiến hành thủ tục ký hợp đồng. – Ký hợp đồng: thủ tục rất đơn giản, quý khách có thể ký tại công ty hoặc yêu cầu để nhân viên kinh doanh mang đến nhà quý khách. Việc ký hợp đồng có thể diễn ra vào bất kỳ lúc nào, tuy nhiên, nếu thời điểm ký hợp đồng vào buổi sáng, hợp đồng sẽ được xác nhận thực hiện từ ngày hôm đó, còn nếu ký trong buổi chiều, hợp đồng được xác nhận thực hiện từ ngày hôm sau. Sau khi ký hợp đồng, quý khách tạm ứng cho công ty 30% giá trị hợp đồng để công ty bắt đầu triển khai công việc.

Những việc phải làm đầu tiên ngay sau khi ký hợp đồng là công ty sẽ cử 02 cán bộ kỹ thuật xuống công trường để tiến hành khảo sát, đo đạc lại hiện trạng công trình. Ngoài ra, kiến trúc sư của công ty sẽ có buổi làm việc trực tiếp với quý khách để lấy các yêu cầu thiết kế một cách đầy đủ và rõ ràng.

- Thiết kế ý tưởng (hay thiết kế sơ bộ): thời gian thực hiện theo đúng mốc thời gian ghi trong báo giá. Sản phẩm của giai đoạn 01 này là các mặt bằng bố trí, các phối cảnh 03 chiều minh hoạ để thể hiện ý tưởng. Quý khách có thể tự do can thiệp vào việc thay đổi chỉnh sửa ý tưởng theo ý mình. Mặc dù kiến trúc sư thiết kế sẽ đánh giá, phân tích và đưa ra lời khuyên về các ưu nhược điểm trong việc thay đổi thiết kế của quý khách, tuy nhiên, quyền quyết định sau cùng sẽ thuộc về khách hàng. Quý khách có thể tùy ý thay đổi bao nhiêu lần cũng được, và chỉ đến khi quý khách hoàn toàn hài lòng về sản phẩm thiết kế, hai bên mới kết thúc giai đoạn này. Khi đã hoàn toàn hài lòng, quý khách sẽ phải xác nhận vào một văn bản, sau khi xác nhận xong về nguyên tắc quý khách không còn quyền thay đổi hay chỉnh sửa thiết kế nữa. Mọi sự thay đổi chỉnh sửa sau đó có thể bị tính chi phí và thời gian phát sinh, trừ một số chỉnh sửa nhỏ. Đến lúc này, quý khách cũng sẽ phải tạm ứng tiếp một phần giá trị hợp đồng là 30-40% (tuỳ công trình), để công ty tiếp tục thực hiện giai đoạn sau.

- Thiết kế kỹ thuật (hay thiết kế chi tiết): Trong khoảng thời gian này, hầu như không có nhiều sự trao đổi qua lại giữa khách hàng và công ty. Bộ phận kỹ thuật của công ty sẽ tập trung triển khai toàn bộ hồ sơ kỹ thuật của công trình theo đúng những gì đã thống nhất ở thiết kế ý tưởng. Theo đúng mốc thời gian ghi trong hợp đồng, bộ hồ sơ sẽ được bàn giao cho khách hàng. Khách hàng có thể xem trước và yêu cầu chỉnh sửa lại những chi tiết không đúng, không rõ ràng (nếu có). Sau khi nhận bộ hồ sơ hoàn thiện, quý khách sẽ phải thanh toán nốt phần tiền còn lại của hợp đồng. Hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng.

- Giai đoạn hậu hợp đồng: Sau khi thanh lý xong hợp đồng thiết kế, nếu quý khách hài lòng với dự toán của công ty, hai bên có thể sẽ ký tiếp một hợp đồng thi công xây dựng công trình. Tuy nhiên, trường hợp quý khách đã chọn một đội thầu thi công khác, công ty vẫn cam kết thực hiện nghĩa vụ của người tư vấn thiết kế đến khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, bao gồm các trách nhiệm giám sát tác giả (hoặc giám sát thi công), tuỳ thuộc vào gói dịch vụ mà quý khách chọn ở giai đoạn đầu tiên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Dịch Vụ từ Thái Tuấn
Không Gian Sống Hiện Đại
Liên Hệ Với Chúng Tôi
CÔNG TY TNHH TƯ VẪN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG THÁI TUẤN
Địa chỉ:  Số 18, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng. TP.Cần Thơ
SĐTKD: 1801278295 - MST: 1801278295  
Điện thoại: (0710) 6.544.145  - Fax: (0710) 6.544.145 
Hotline: 0919.247.875
Email: thaituanart@gmail.com